Sách Phật học hay của thầy Thích Nhật Từ - Phần 1

14 Điều Phật Dạy

14 Điều Phật Dạy

14 Điều Phật Dạy

14 điều phật dạy là những danh ngôn Phật giáo thông dụng được chùa Thiếu Lâm, Trung Sơn tuyển chọn và phổ biến dưới dạng thư pháp chữ Hán. Tại Việt Nam, 14 điều phật dạy được phổ biến rộng rãi trong thư pháp Việt, ảnh hưởng tích cực đến lối sống của người Việt.

Dầu mỗi điều chỉ là một câu ngắn nhưng giá trị tư tưởng chứa đựng trong nó thì không giới hạn. Đọc, chiêm nghiệm và ứng dụng 14 điều Phật dạy có khả năng giúp ta xử lý cảm xúc một cách khôn ngoan, nhờ đó thoát khỏi những chướng duyên, thử thách và khổ đau.

Hãy xem 14 điều Phật dạy như những câu tâm niệm sẽ giúp ta có được kỹ năng sống tích cực và nghệ thuật hướng đến hạnh phúc. 14 danh ngôn này được xem là những chìa khóa trí khôn mà con người cần có. Mỗi khi đối diện nỗi lo, đối đầu nghịch cảnh, gặp phải bất hạnh… chỉ cần chiêm nghiệm 14 lời dạy, tâm ta trở nên điềm tĩnh, bình an, nhờ đó, ta tìm ra được giải pháp an toàn và hạnh phúc.

Tám Điều Giác Ngộ - Ứng Dụng Kinh Bát Đại Nhân Giác

Tám Điều Giác Ngộ - Ứng Dụng Kinh Bát Đại Nhân Giác

Tám Điều Giác Ngộ - Ứng Dụng Kinh Bát Đại Nhân Giác

Kinh Bát Đại Nhân Giác mặc dầu được đề cập trong văn học Đại thừa là kinh dành cho các bậc đại nhân, tức các vị Bồ tát, trên thực tế nội dung cuốn kinh một mặt khái quát một thế giới quan duyên khởi và vô ngã, mặt khác giới thiệu một nhân sinh quan trên nền tảng đạo đức và chuyển hóa. Nhận diện cuộc đời là vô thường, sự sống con người là vô ngã, mọi thứ biến dịch, việc từ bỏ thói đời và các tâm lý tiêu cực được xem là nền tảng an vui.

Nỗ lực chuyển hóa các phiền não nhờ vào sự học rộng hiểu nhiều Phật pháp, hành giả có khả năng dâng tặng niềm vui cho đời. Không tham đắm ngũ dục, thấy rõ các bất hạnh của nghèo khó, các hành giả thực tập hạnh chia sẻ không phân biệt thân sơ. Nuôi lớn tâm từ bi, phát triển trí tuệ, thực tập thiền định, chuyển hóa thân tâm, phát bồ đề tâm, hướng về đời thường nhằm mang lại hạnh phúc cho số đông.

Đọc Bát Đại Nhân Giác để trải nghiệm các giá trị cao siêu trong từng nếp sống bình dị, theo đó hành giả có thể tự mình mở mắt tuệ giác, trở thành bậc đại nhân, bây giờ và tại đây. Giá trị đó thiết thực hiện tại và siêu việt thời gian.

Kinh Phật Cho Người Mới Bắt Đầu

Kinh Phật Cho Người Mới Bắt Đầu

Kinh Phật Cho Người Mới Bắt Đầu

Trong 45 năm thuyết pháp, đức Phật để lại cho đời một kho tàng kinh điển với hàng ngàn bài Kinh dài ngắn khác nhau. Mỗi bài kinh là một toa thuốc tâm linh, có khả năng trị lành các chứng bệnh khổ đau của kiếp người. Do bận rộn, người tại gia không thể đọc hết kinh sách minh triết của đức Phật. Quyển “Kinh Phật cho người mới bắt đầu” được tuyển dịch từ kho tàng kinh điển phong phú và vô giá của đức Phật, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu Phật pháp cho người mới bắt đầu vào Chánh Đạo, gồm giới trẻ và những người bận rộn.

Quyển Kinh này tóm thâu các lời dạy minh triết của đức Phật về đạo đức gia đình và xã hội, góp phần xây dựng hạnh phúc và thanh bình cho mỗi cá nhân, gia đình, xã hội, quốc gia và thế giới.

Đối Diện Cái Chết

Đối Diện Cái Chết

Đối Diện Cái Chết

Trong cuộc sống, như một điều kiêng kỵ, người ta thường né tránh khi nói chuyện về cái chết. Nhưng sống và chết là hai mặt song hành của một đời người nên nói về cái chết cũng là lẽ thường tình. Thật ra, khi người ta bàn về cái chết chính là bàn về cuộc sống của con người.Vấn đề ở chỗ quan niệm về cái chết như thế nào? Chết có đáng sợ không? Chết là hết hay là còn? Do chịu ảnh hưởng của các môi trường cộng đồng khác nhau nên mỗi con người có quan niệm về cuộc sống cũng như cái chết rất khác nhau.

"Đối diện cái chết" là cuốn sách viết về cái chết theo quan điểm Phật giáo, một quan điểm sẽ có người chưa chấp nhận và cũng sẽ có người đồng thuận, song chắc chắn rằng tất cả sẽ đồng ý rằng sự sống và cái chết là hai mặt không thể tách rời của con người và người ta phải sống cho đúng nghĩa Con Người. Quan điểm này không khác gì quan điểm của N. Ostrovsky... qua quyển Thép đã tôi thế đấy, một cuốn sách gối đầu của nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam: "Người ta chỉ sống có một lần thôi, phải sống sao ra sống để chết đi không còn áy náy gì...".

Kinh Từ Tâm Và Phước Đức

Kinh Từ Tâm Và Phước Đức

Kinh Từ Tâm Và Phước Đức

"Được phụng dưỡng Mẹ cha

Thương yêu khắp mọi nhà

Sống bằng nghề lương thiện

Là phước đức lớn nhất".

- Trích Kinh Phước Đức -

Bạn sẽ thích
Review khác